Corn and Shrimp Soup

1/2 cup small shrimp (hipon na panggulay)
leftover pork piece with fat
3 hilaw na corn
3 bawang (3 cloves of garlic)
1 sibuyas (onion)
1-2 kamatis (tomato)
dahon ng sili o dahon ng malunggay (malunggay Publish Postleaves)
water
salt or patis to taste

Talupan ang corn.
Tanggalin ang kalahati ng corn.
Use sharp edge to take out half of corn grain.
Gamitin ang likod ng kutsilyo parasa susunod na kalahati para di matanggal ang busal.

Balatan ang shrimp.
Dikdikan ang balat, dagdagan ng kaunting tubig. Kuhanin ang sabaw at itabi.

Igisa ang bawang, sibuyas, kamatis, kapirasong baboy at ang tinalupan na hipon.
(Ilalaga muna ang baboy at putul-putulin ng maliit bago igisa)
Pwedeng gumamit ng taba ng baboy panggisa (papulahin muna ito para magkaroon ng mantika).

Idagdag ang corn at igisa pa ng kaunti.
Ilagay ang sabaw ng hipon na itinabi kanina. Haluin hanggang kumulo ang sabaw ng hipon.
Kung gusto labnawan, dagdagan ng tubig.

Bago ihain, dagdagan ng dahon ng sili o dahon ng malunggay.
Season to taste.

0 comments: